Loading…

เวลาทำการ 9 AM- 5:30 PM

Facebook Page

ครีม (Cream )กับ เซรั่ม (Serum) ต่างกันอย่างไร?ครีมคือการผสมน้ำมันให้เข้ากับน้ำ โดยจะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว โดยสาว ๆ จะสังเกตได้ว่าเวลาทาครีมและจะรู้สึกเหนียว และจะดูดซึมเข้าสู่ผิวช้า เนื่องจาก ครีมมีคุณสมบัติในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั่นในได้ ดังนั้น ครีมจะเห็นผลช้ากว่าเซรั่ม รวมทั้งยังมีราคาที่ถูก ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ผิวปกติและแห้ง ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวมัน เพราะจะทำให้ผิวยิ่งมันมากขึ้น

ประโยชน์ของครีม...

☘️ ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อเป็นการปรับสภาพผิวหน้า ในส่วนของผิวหน้าในเรื่องของความเนียนนุ่มชุ่มชื้นเนื่องจากผิวหน้าส่วนใหญ่มักมีปัญหาในเรื่องของความเเห้งกร้าน ผิวหน้านั้นมีความหยาบกร้าน ในส่วนของครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพช่วยในการสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับผิวหน้า การที่สามารถดูแลผิวหน้าได้อย่างเหมาะสมเป็นการคงความชุ่มชื้นให้กับในส่วนของผิวหน้ามากยิ่งขึ้น

☘️ ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใส ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมในส่วนของ whitening ที่ช่วยในการปรับผิวให้ขาว เนื่องจากช่วยในกระบวนการยับยั้งในการสร้างเม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิน ที่ส่งผลต่อการทำให้สีผิวนั้นเกิดความหมองคล้ำได้ ดังนั้นสิ่งที่ whitening ที่ดีนั้น คือ การปรับความกระจ่างใสให้กับผิวอย่างต่อเนื่อง ไม่ทำให้เกิดอาการเเพ้ นอกจากนี้ในครีมบำรุงผิวหน้าส่วนใหญ่ยังมีส่วนประกอบไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวหน้านั้นมีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นับเป็นนวัตกรรมที่ช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผิวหน้าได้

☘️ ครีมบำรุงผิวที่ช่วยในการป้องกันรังสี UV รังสี UV หรือที่เราทุกคนรู้จักกันในชื่อเต็มว่ารังสี Ultraviolet ที่มีอยู่ในเเสงเเดดโดยทั่วไป รังสี UV นั้นส่งผลเสียต่อผิว อาจทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ ไหม้ หรืออาจส่งผลระยะยาวในกรณีที่มีการสัมผัสกับเเสงเเดดเป็นระยะเวลาที่นาน อาจทำให้เป็นการก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งได้ อาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ ดังนั้นสิ่งที่ควรมีการระมัดระวังนั่นคือ การสัมผัสกับเเสงเเดดโดยตรง โดยไม่มีการป้องกันอันตรายจากเเสงเเดด
เซรั่มจะเป็นผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีลักษณะของโมเลกุลขนาดเล็ก อุดมไปด้วยสารอาหารที่เข้มข้นกว่าครีม แต่จะมีความเบาของเนื้อมากกว่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกและเร็ว ซึมได้ถึงระดับโครงสร้างผิวเลยทีเดียว รวมทั้งยังมี Active Ingredients สูงกว่าครีม ดังนั้นจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับการใช้ครีม แต่ที่สำคัญจะราคาแพงกว่าครีม แต่ไม่มากนักถ้าเทียบกับคุณสมบัติที่เราได้รับเพิ่มเติม

คุณควรใช้เซรั่มให้ความชุ่มชื่นหรือไม่?...

ผู้หญิงทุกช่วงวัยย่อมได้ประโยชน์จากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเซรั่มให้ความชุ่มชื่น ซึ่งสามารถปลอบประโลมผิวแห้งและขาดน้ำ พร้อมให้ความรู้สึกสบายผิวอย่างยาวนาน นักวิจัยได้ศึกษาปัจจัยสำคัญเพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการเสริมสร้างความชุ่มชื่นของผิวตามธรรมชาติ และพบว่าบางบริเวณบนใบหน้ามีแนวโน้มที่จะแห้งกว่าบริเวณอื่น ซึ่งหมายความว่าเซรั่มและทรีตเม้นต์ให้ความชุ่มชื่นมีความจำเป็นต่อการรักษาความสมดุลของระดับความชุ่มชื่นของผิว ผู้เชี่ยวชาญและเภสัชกรชาวฝรั่งเศสสองท่าน Shirley Chemouny และ Jean-Marc Vernet แนะนำว่าเซรั่มดังกล่าวเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ:

☘️ วัยรุ่น ผู้ที่เป็นสิวง่าย: เพื่อบรรเทาอาการ ผิวแห้ง จากทรีตเม้นต์ที่รุนแรง

☘️ ผู้ชาย: เพื่อบรรเทาอาการระคายเคืองหลังการโกนหนวด

☘️ ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป: เพื่อลดความแห้งกร้านและป้องกันการเกิดริ้วรอย

☘️ ผิวที่ร่วงโรย: เพื่อฝื้นฟูความเปล่งประกายและเติมเต็มผิว

☘️ ผิวที่มีอาการแดงหรือโรซาเซีย (rosacea): เพื่อปลอบประโลมการอักเสบและบรรเทาอาการคัน

☘️ ผิวที่โดนแดด: เพื่อปกป้องผิวจากการสัมผัสกับแสงแดดซ้ำๆ หรือระยะยาว

☘️ ผิวที่ถูกทำร้ายจากสภาพแวดล้อม: เพื่อปลอบประโลมผิวจากอากาศเย็น ลม แสงแดด มลภาวะ การอยู่อาศัยในเมืองใหญ่ ลมภูเขา ลมทะเล ไฟล์ทการเดินทาง ฯลฯ

คุณสมบัติของเซรั่มกับครีมที่ต่างกัน !!!...

🍂 ครีม สารอาหารผิวน้อยกว่าเซรั่ม

🍂 ครีม มีเนื้อสัมผัสที่หนักกว่าเซรั่ม

🍂 ครีม มีความเหนียว เหนอะหนะ

🍂 ครีม ให้ความชุ่มชื่นต่อผิวได้ดี

🍂 ครีม ราคาถูก

🍂 ครีม เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากหรือคนที่อยู่ในห้องแอร์หรือประเทศที่อากาศหนาว

🍂 เซรั่ม สารอาหารในหนึ่งหยดเข้มข้นกว่าครีม

🍂 เซรั่ม มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา

🍂 เซรั่ม ซึมเร็วและลงลึกกว่าเนื้อครีม

🍂 เซรั่ม แก้ปัญหาโครงสร้างผิวจากภายในสู่ภายนอก

🍂 เซรั่มมีราคาสูง


เวลาเปิดทำการ

บริษัท วีเอ็กซ์เพิร์ธ ลาบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยินดีให้คำปรึกษาผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของตัวเองแบบครบวงจร

  • Monday-Saturday : 9:00am - 17:30pm
  • Sunday: Close